Đường dẫn truy cập

Palestine: Chủ Tịch Quốc Hội Aziz Duaik phải nhập viện vì bị đánh đập


Một phát ngôn viên của Chủ Tịch Quốc Hội Palestine bị Israel bắt giữ, cho hay ông này đã phải nhập viện sau khi bị đánh đập.

Nhưng phát ngôn viên của quân đội Israel thì nói rằng ông Abdel Aziz Duaik đã được đưa đi xét nghiệm y khoa tại một bệnh viện ở Jerusalem sau khi than phiền là bị choáng váng và đau nhói ở ngực.

Ông Duaik là một trong hai giới chức thuộc nhóm đấu tranh Hồi Giáo Hamas đang cầm quyền tại Palestine bị Israel bắt hôm Chủ Nhật. Israel mô tả ông Duaik là thủ lãnh của một nhóm khủng bố. Cương lĩnh hành động của Hamas kêu gọi hủy diệt nước Israel.

Trong khi đó, các giới chức Palestine đang mở một cuộc điều tra về một bức thư khả nghi gửi đến Thủ Tướng Haniyeh, đã làm 7 người lâm bệnh. Họ nói các nạn nhân đều được đưa đi điều trị sau khi mở bức thư tại một trong các văn phòng của ông Haniyeh trên vùng bờ Tây. Các giới chức nói bức thư đã được đóng dấu tại một bưu điện ở thủ đô Tel Aviv của Israel.

Ông Haniyeh cư ngụ tại Gaza, ông bị Israel nghiêm cấm, không cho lui tới vùng bờ Tây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG