Đường dẫn truy cập

19 người thiệt mạng trong các vụ tấn công bạo động khắp Iraq


Cảnh sát Iraq cho hay đã xảy ra nhiều cuộc tấn công bằng bom tại thủ đô Baghdad làm ít nhất 19 người thiệt mạng và hằng chục người khác bị thương.

Trong vụ gây chết người nhiều nhất, hai trái bom đã phát nổ cách nhau vài phút tại ngôi chợ chính ở trung tâm thủ đô làm 10 người thiệt mạng và 69 người khác bị thương.

Các giới chức cũng nói rằng, cũng còn 9 người thiệt mạng và 8 người bị thương vì trúng mìn trên đường vào giờ cao điểm.

Một trong những vụ nổ trước đó đã xảy ra gần một trạm xe buýt bận rộn ở trung tâm Baghdad; còn hai trái bom khác đã nhắm vào các toán tuần tra của cảnh sát tại thủ đô.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát cho biết, các phần tử võ trang đã tấn công một ngân hàng ở phía Bắc thủ đô, giết chết 5 người rồi cướp đi 4000 đôla .

Quân đội Hoa Kỳ đã phái khoảng 3700 binh sĩ tới Baghdad trong tuần này để tăng cường cho quân đội Iraq trong công tác chặn đứng đợt nổi dậy và bạo động giáo phái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG