Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ: Vụ tấn công làng Qana có thể là hành vi vi phạm nhân quyền


Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan nói rằng vụ không kích của Israel gây nhiều chết chóc ở làng Qana ở Li băng có thể là một phần của xu hướng vi phạm luật pháp quốc tế trong cuộc xung đột giữa Israel với Hezbollah.

Trong phúc trình công bố ngày hôm qua, Tổng thư ký Annan nói rằng vụ tấn công làng Qana, gây tử vong cho ít nhất 28 người, nên được xem xét trong bối cảnh rộng lớn hơn của những hành vi có thể là hành vi vi phạm nhân quyền.

Thoạt đầu, các giới chức Li băng nói rằng vụ tấn công ngày 30 tháng 7 giết chết 56 người, nhưng kết quả điều tra sau đó cho thấy số người chết là 28 người. Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc đã bày tỏ điều gọi là “cực kỳ đau đớn” đối với những thiệt hại nhân mạng và chỉ thị cho ông Annan tiến hành cuộc điều tra.

Israel nói rằng du kích quân Hezbollah dùng thường dân làm bia đỡ đạn khi họ bắn róckét vào các cộng đồng của người Israel.

Li băng nói rằng trong tòa nhà bị dội bom không hề có các các phần tử hiếu chiến hoặc khí giới.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG