Đường dẫn truy cập

Israel ra lệnh cho quân đội chuẩn bị một cuộc chiến tranh lớn


Các máy bay của Israel thực hiện nhiều vụ không tập tại Libăng trong ngày thứ Hai, trong lúc Bộ Quốc Phòng Israel ra lệnh cho quân đội chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh lớn.

Máy bay của Israel đã dội bom xuống các vị trị bị nghi là của Hezbollah ở phía Nam thành phố Beirut, và ở thung lũng Bekaa thuộc miền Đông của Libăng. Một số vị trí ở miền Nam Libăng cũng bị dội bom. Tổng kết có ít nhất 49 người chết.

Israel nói rằng họ có 3 binh sĩ thiệt mạng trong khi giao tranh với du kích quân Hezbollah xung quanh thị trấn Bint Jbail ở miền Nam Libăng.

Quân đội Israel áp dụng lệnh giới nhiêm vô thời hạn kể từ khuya thứ Hai, cấm tất cả xe cộ di chuyển trong khu vực phía Nam con sông Litani. Quân đội Israel nói rằng dân chúng trong khu vực này phải ở yên trong nhà vào ban đêm.

Israel cũng cho hay họ đã bắn hạ một máy bay không người lái của Hezbollah đang bay trên không phận Israel.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Israel ông Amir Peretz tuyên bố Israel sẽ mở rộng cuộc tấn công nếu các nỗ lực ngoại giao thất bại.

Trong khi đó, chính phủ Libăng đang yêu cầu Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc buộc Israel phải rút quân khỏi Libăng ngay tức khắc.

Chính phủ Libăng nói rằng ngay khi quân đội Israel rút đi, Libăng sẽ đưa 15 ngàn quân đến đóng tại miền Nam.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG