Đường dẫn truy cập

Thống đốc bang California ký sắc lệnh công nhận lá quốc Kỳ của VNCH


Thống đốc tiểu bang California đã ký sắc lệnh công nhận lá quốc Kỳ của Việt Nam Cộng hòa. Theo bản tin của hãng thông tấn AP, ông Arnold Schwarzenegger đã ký sắc lệnh vừa kể hôm chủ nhật trong một buổi lễ tổ chức tại thành phố Westminster, và từ nay tất cả các công sở của chính quyền tiểu bang này đều có thể dùng cờ vàng ba sọc đỏ trong các ngày lễ và những dịp lễ đặc biệt.

Theo báo chí tiếng Việt ở miền Nam California, khi phát biểu tại buổi lễ này, thống đốc Schwarzenegger nói rằng hành động của ông có mục đích vinh danh tự do cho Việt Nam và vinh danh hơn nửa triệu người Việt Nam đã chọn California làm nơi sinh sống.

Ông Trần Thái Văn, dân biểu tiểu bang California, cho hãng thông tấn AP biết rằng diễn tiến này là kết quả của cuộc vận động trong nhiều năm của cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

Phần lớn người Việt ở Mỹ là những người tị nạn Cộng sản và không chấp nhận lá quốc Kỳ màu đỏ của chính quyền Cộng sản Việt Nam. Hiện nay có khoảng 10 tiểu bang ở Mỹ cho phép các công sở được treo cờ Việt Nam Cộng hòa trong các lễ nghi của người Mỹ gốc Việt.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG