Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Libăng: Chỉ có 1 người thiệt mạng trong vụ không kích làng Houla


Thủ Tướng Liban đã duyệt lại số tử vong trong cuộc không kích của Israel xuống một làng biên giới, và nói rằng, chỉ có 1 người thiệt mạng thay vì 40 người.

Sáng hôm nay, Thủ Tướng Fuad Siniora, đã nói với Bộ Trưởng ngoại giao các nước Ả Rập rằng cuộc không kích xuống làng Houla đã giết chết 40 thường dân. Nhưng vài giờ sau đó ông đã sửa lại số tử vong là 1 người.

Các cuộc không kích tại những nơi khác tại miền Nam và miền Đông Liban đã làm ít nhất 23 người thiệt mạng ngày hôm nay, trong đó có 5 người thiệt mạng trong cuộc không kích vào một chúng cư ở Tyre.

Các phi cơ Israel cũng oanh tạc các cứ địa của du kích quân Hezbollah ở phía nam Beirut và thung lũng Bekaa.

Các binh sĩ bộ chiến của Israel cũng giao tranh với các du kích quân Hezbollah tại miền Nam Liban. Israel cho biết, một binh sĩ của họ thiệt mạng ngày hôm nay tại thị trấn Bint Jbail.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Israel, ông Amir Peretz nói rằng, binh sĩ Israel sẽ mở rộng cuộc tấn công của mình nếu các nỗ lực ngoại giao không đem lại kết quả.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG