Đường dẫn truy cập

Pakistan trục xuất một nhà ngoại giao Ấn Độ


Pakistan trục xuất một nhà ngoại giao Ấn Độ vì ông này bị tố cáo là tham gia những hoạt động không thích hợp với vị trí của ông, một ngôn từ thường được dùng để nói về hoạt động gián điệp.

Bộ Ngoại Giao Pakistan xác định nhà ngoại giao này là ông Deepak Kaul, một tham vụ của Sứ quán Ấn Độ ở Islamabad. Bộ Ngoại Giao Pakistan không cho biết ông này có những hoạt động nào để bị trục xuất. Tuy nhiên các nguồn tin không chính thức của bộ nói với các nhà báo rằng ông đã bị bắt cùng với các tài liệu bí mật và bị cảnh sát câu lưu.

Quan hệ giữa Ấn Độ và Pakistan đã được cải thiện trong những năm gần đây. Hiện đang diễn ra các cuộc hòa đàm về quy chế của tỉnh Kashmir và Ấn Độ cùng với Pakistan đã trao đổi tù nhân và cũng bắt đầu các hoạt động vận chuyển mới băng qua biên giới hai nước.

Tuy nhiên, căng thẳng đã gia tăng sau khi Ấn Độ tố cáo các phần tử tranh đấu có căn cứ ở Pakistan là nhúng tay vào vụ đánh bom hôm 11 tháng 7 tại Mumbai làm 200 người thiệt mạng và 700 người bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG