Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ: LHQ sắp đạt được thỏa thuận cho vụ xung đột Trung Ðông


Một giới chức Hoa Kỳ cho hay Hoa Kỳ và Pháp đã thu hẹp những khác biệt trong nghị quyết của Liên Hiệp Quốc nhằm chấm dứt cuộc xung đột Israel-Hezbollah, mặc dù một cuộc họp quan trọng của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc bị đình hoãn.

Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết hiện các giới chức của Hoa Kỳ và Pháp đang soạn thảo một văn bản chung. Phát ngôn viên này bày tỏ hy vọng rằng Hội Đồng Bảo An sẽ có những “hành động tích cực” trong những ngày sắp tới.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, John Bolton, nói rằng khung chính của nghị quyết đã được các bên thỏa thuận gần xong, theo đó sẽ yêu cầu phải có một lực lượng của Liên Hiệp Quốc triển khai tại miền nam Libăng.

Phía Pháp đòi rằng một cuộc ngưng bắn ngay lập tức sẽ có hiệu lực thay thế cho bất cứ lực lượng nào của quốc tế phải triển khai tại Libăng; trong khi đó Hoa Kỳ muốn phải có một lực lượng gìn giữa hòa bình triển khai trước khi thực thi ngưng bắn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG