Đường dẫn truy cập

Dệt may, giày dép, đồ gỗ, thủy sản của Việt Nam có kim ngạch xuất khẩu gia tăng trong 7 tháng đầu năm


Việt Nam có 4 loại sản phẩm có kim ngạch xuất khẩu gia tăng đáng kể trong 7 tháng đầu năm nay.

Bản tin hôm thứ tư của hãng tin trên mạng Fiber2Fashion trích lời các giới chức Bộ Thương mại ở Hà Nội nói rằng những mặt hàng đó là dệt may, giày dép, đồ gỗ và thủy sản.

Các giới chức này nói rằng lượng xuất khẩu từ tháng giêng đến tháng 7 của hàng dệt may tăng tới mức 3,3 tỉ đô la và giày dép vượt mức 2 tỉ đô la.

Thứ trưởng Thương mại Lê Danh Vĩnh nói rằng sự tăng trưởng khả quan này có được một phần là nhờ vào tính chất minh bạch trong việc quản lý cơ chế hạn ngạch đối với hàng xuất khẩu sang các thị trường chính là Hoa Kỳ, Liên hiệp Âu Châu và Nhật Bản.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng tuy tình hình hiện nay khá tốt đẹp nhưng kim ngạch xuất khẩu Việt Nam trong năm nay vẫn có thể sẽ gặp phải những ảnh hưởng tiêu cực của những yếu tố như thiên tai, giá xăng dầu ở mức cao, và thuế bán phá giá mà Liên hiệp Âu Châu áp đặt lên các mặt hàng da giày của Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG