Đường dẫn truy cập

Bom nổ tại miền Nam Thái Lan, 3 cảnh sát thiệt mạng


Nhà chức trách Thái Lan cho hay một vụ bom nổ tại nam bộ nước này làm thiệt mạng 3 cảnh sát viên và làm 1 người khác bị thương.

Cảnh sát nói rằng quân nổi dậy Hồi giáo bị nghi là thủ phạm đã kích cho bom nổ sáng hôm nay tại một cây cầu xe lửa trong quận Chana ở tỉnh Songkla.

Các giới chức nói rằng vụ nổ xảy ra khi cảnh sát đi kiểm tra đường rầy trước khi chuyến tàu đầu tiên trong ngày khởi hành.

Vụ nổ làm gián đoạn việc lưu thông bằng xe lửa trên tuyến đường chính ở nam bộ Thái Lan, buộc nhà chức trách phải thu xếp để xe buýt cho hành khách có thể tiếp tục cuộc hành trình. Phải mất khoảng một ngày mới có thể sửa xong các đường rầy xe lửa.

Vụ nổ hôm nay xảy ra tiếp theo một loạt những vụ bom nổ nhỏ hơn và những vụ đốt nhà xảy ra tối thứ ba tại nam bộ Thái Lan.

Cảnh sát nói rằng các phần tử tranh đấu đã thực hiện trên 100 vụ tấn công tại các tỉnh Pattani, Yala và Narathiwat làm ít nhất 2 người bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG