Đường dẫn truy cập

Ðức Giáo Hoàng đau buồn trước những cái chết của thường dân ở Qana


Đức giáo hoàng Benedicto 16 vừa đưa ra lời kêu gọi ngưng bắn tức thời tại Liban, và nói rằng ngài vô cùng sửng sốt trước những cái chết của thường dân ở thị trấn Qana miền nam Liban.

Đức giáo hoàng nói với các tín đồ ở quảng trường thánh Phêrô hôm nay rằng thế giới đang tràn đầy những hình ảnh ghê sợ của xác người bị tan nát, nhất là trẻ em.

Ngài ám chỉ một cuộc tấn công của Israel tại thị trấn Qana đã làm ít nhất 50 thường dân thiệt mạng. Đức giáo hoàng Benedicto nói rằng trái tim ngài nặng trĩu vì đau buồn và một lần nữa kêu gọi chấm dứt cuộc chiến giữa lực lượng Israel và du kích quân Hezbollah ở Liban.

Ngài hô hào cộng đồng quốc tế và những người liên hệ trực tiếp với cuộc khủng hoảng hãy mau chóng thiết lập các điều kiện cho một giải pháp chính trị.

Đức giáo hoàng đã nhiều lần kêu gọi hòa bình kể từ khi vụ xung đột bùng nổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG