Đường dẫn truy cập

Tòa án Nga tuyên bố công ty Yukos phá sản


Một tòa án Nga đã tuyên bố xí nghiệp dầu Yukos phá sản, một bước tiến tới việc giải thể xí nghiệp có thời đã là một nhà sản xuất dầu lớn nhất của Nga. Quyết định này của Tòa Án được đưa ra ngày hôm nay.

Tuần trước, các chủ nợ của công ty này đã không chấp nhận lời tuyên bố của các quản trị viên của công ty Yukos nói rằng, xí nghiệp này có đủ tài sản để trả nợ.

Hành động của tòa án đã được đưa ra tiếp theo sau một báo cáo phá sản của giám sát viên Edward Rebgun nói rằng các món nợ của công ty này lên tới hơn 18 tỉ đô la trong khi tài sản của công ty chỉ trị giá 17 tỉ 700 triệu đô la.

Các giới chức của công ty Yukos tranh cãi về số liệu vừa kể và nói rằng tài sản của công ty trị giá gần 30 tỉ đô la.

Chủ tịch công ty Yukos, ông Steven Theede đã từ chức hồi tháng trước để phản đối điều ông gọi là một kế hoạch của các chủ nợ để phà hủy những gì còn lại của công ty này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG