Đường dẫn truy cập

Hơn 50 thường dân thiệt mạng trong vụ oanh kích của Israel tại Libăng


Một cuộc oanh kích của Israel vào một tòa nhà ở nam bộ Liban đã làm hơn 50 thường dân thiệt mạng, trong sự cố đẫm máu nhất trong cuộc tấn công kéo dài 19 ngày nhắm vào du kích quân Hezbollah.

Các giới chức nói rằng ít nhất 34 trong số người thiệt mạng ở thị trấn Qana là trẻ em.

Hàng ngàn người đã xuống đường ở Beirut để phản đối cuộc tấn công, và một nhóm người biểu tình đã xông vào một tòa nhà của Liên hiệp quốc ở đó.

Có mặt tại Jerusalem để hội đàm với các giới chức Israel, ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice tuyên bố bà rất đau buồn trước các tổn thất sinh mạng ở Qana và loan báo hoãn chuyến đi đã định đến Beirut. Bà cũng kêu gọi một cuộc ngưng bắn trong vùng càng sớm càng tốt, nhưng bà không hối thúc một sự đình chỉ tức thời trong cuộc xung đột.

Còn thủ tướng Liban ông Fuad Siniora thì loại bỏ mọi cuộc thương thuyết cho đến khi nào có được một cuộc ngưng bắn, và ông gọi những cuộc tấn công của Israel là những tội ác đối với nhân loại.

Israel cho biết nhắm mục tiêu vào Qana bởi vì phi đạn đã được phóng liên tục từ khu vực này đi. Israel cho biết cư dân đã được cảnh báo rời đi trước cuộc tấn công.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG