Đường dẫn truy cập

Một thành viên cao cấp của nhóm Jihad bị hạ sát tại Nablus


Nhóm Hồi Giáo tranh đấu bạo động Jihad người Palestine, nói rằng một thành viên cao cấp của nhóm này đã bị Israel hạ sát trong một cuộc đột kích trong vùng bờ Tây.

Nhóm Hồi Giáo Jihad nói rằng các binh sĩ Israel hoạt động bí mật của Israel đã giết chỉ huy cao cấp nhất của nhóm này trong thị trấn Nablus, cùng với một phần tử tranh đấu khác hôm thứ bảy.

Quân đội Israel đã xác nhận binh sĩ của họ đã giao tranh ở Nablus và một phần tử tranh đấu đã bị thiệt mạng.

Nhóm Hồi Giáo Jihad đã giết hàng trăm người Israel trong các vụ đánh bom tự sát và các vụ tấn công khác trong những năm gần đây.

Trong khi đó, các nhân chứng trong Gaza City nói rằng các phi cơ chiến đấu của Israel đã giội bom xuống một căn nhà trống được sử dụng bởi nhóm tranh đấu Hồi Giáo Hamas. Họ nói rằng Israel đã cảnh báo những người trong nhà rời khỏi nhà trước khi phá hủy ngôi nhà này.

Hôm thứ bảy trong dải Gaza, Israel đã thực hiện các vụ oanh kích vào một xưởng võ khí mà họ nghi là của nhóm Hamas và một đường hầm trong vùng biên giới. Chưa có tin tức nào về thương vong trong vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG