Đường dẫn truy cập

Xác minh lý lịch nghi can nổ súng vào trung tâm Do Thái ở Seattle


Cảnh sát bang Washington của Hoa Kỳ đã xác minh được lý lịch người đàn ông bị cáo buộc nổ súng vào một trung tâm của người Do Thái, giết chết 1 phụ nữ và làm 5 người bị thương. Trong số những người bị thương có một phụ nữ có thai.

Hôm thứ bảy, nhà chức trách cho biết tay súng này là một công dân Mỹ tên Naveed Afzal Haq. Đương sự đã bị truy tố về tội sát nhân và mưu sát.

Các nhân chứng mục kích vụ tấn công hôm thứ sáu cho biết người này xông vào trung tâm Federation of Greater Seattle của người Do Thái vượt qua chốt bảo vệ, la to rằng ông ta là một người Mỹ Hồi Giáo rất bất mãn với Israel và bắt đầu nổ súng.

Thị Trưởng thành phố Seattle gọi vụ tấn công này là một hành động thù ghét và cố ý.

Nhà chức trách đã cho tăng cường an ninh tại các giáo đường Do Thái giáo và cả các đền thờ Hồi Giáo để đề phòng có bất cứ một vụ tấn công trả đũa nào.

Cảnh sát đã kêu gọi các cơ sở tôn giáo cảnh giác từ khi giao tranh khởi sự giữa Israel và nhóm Hezbollah ở Liban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG