Đường dẫn truy cập

Iran dọa ngưng cứu xét đề nghị của quốc tế


Iran cảnh báo rằng nếu Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc thông qua một nghị quyết chống lại chương trình hạt nhân của Iran, thì họ sẽ ngưng không cứu xét một kế hoạch của quốc tế dành những tưởng thưởng cho họ.

Hôm nay một phát ngôn viên bộ ngoại giao Iran nói với các phóng viên tại Tehran rằng kế hoạch này sẽ không còn nằm trong nghị trình của Iran nữa nếu như bản nghị quyết được chấp thuận.

Nghị quyết được đề nghị lên Liên Hiệp Quốc đòi Iran đình chỉ việc tinh chế uranium trước ngày 31 tháng 8 nếu không thì Iran sẽ có thể phải chịu các biện pháp chế tài.

Một cuộc biểu quyết dự trù diễn ra trong tuần này.

Đề nghị của Hội đồng Bảo an đã được thương nghị sau khi Tehran không đáp lại các chương trình của Phương Tây để đổi lấy việc đình chỉ các hoạt động nâng cấp uranium của Iran.

Tehran đã nói sẽ không đáp lại kế hoạch này trước ngày 22 tháng 8, tức là 9 ngày trước kỳ hạn do Liên Hiệp Quốc định ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG