Đường dẫn truy cập

Isral bác bỏ kêu gọi đình chiến của LHQ


Israel đã bác lời kêu gọi của Liên Hiệp Quốc yêu cầu thực hiện cuộc ngưng bắn 72 tiếng đồng hồ trong vụ xung đột với các du kích quân Hezbollah ở Liban.

Việc bác bỏ yêu cầu này đã được đưa ra ngày hôm nay sau khi một giới chức cao cấp của Liên Hiệp Quốc ngày hôm qua đã kêu gọi ngưng bắn ba ngày để phụ nữ, trẻ em, và những người già cả chạy tránh cuộc giao tranh và để các tiếp liệu khẩn cấp có thể tới được vùng có xung đột.

Một phát ngôn viên chính phủ Israel nói rằng, Israel đã mở các hành lang an toàn trên khắp Liban cho việc chuyên chở những chuyến tiếp liệu như vậy, và du kích quân Hezbollah đã ngăn chặn các hành lang đó với mục đích tạo ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo.

Một chiếc tầu của Hoa Kỳ mang những phẩm vật cứu trợ đầu tiên của Mỹ tới Liban bằng đường biển đã tới Beirut ngày hôm nay với đồ tiếp tế cho hằng trăm ngàn người phải tản cư vì những vụ đánh bom của Israel.

Trong khi đó, các cuộc không kích của Israel nhắm vào các vị trí của du kích quân Hezbollah tại Liban vẫn tiếp diễn.

Hãng tin AP đưa tin rằng, phi cơ của Israel đã thực hiện 120 phi vụ đánh vào những mục tiêu ở Liban trong khoảng thời gian 36 giờ qua, và cuộc không kích này đã chấm dứt sáng hôm nay.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG