Đường dẫn truy cập

Các cơ sở hạt nhân của Ấn Ðộ có thể là mục tiêu tấn công khủng bố


Cố vấn an ninh quốc gia của Ấn Độ, N K Narayanan, cho biết theo các tin tức tình báo thì một nhóm tranh đấu Hồi Giáo có căn cứ tại Pakistan có thể đang nhắm mục tiêu vào các cơ sở hạt nhân của New Delhi.

Ông Narayanan nói rằng đây là một đe dọa nghiêm trọng đối với Ấn Độ và ông xác định tổ chức Hồi Giáo đang thực hiện âm mưu đó là nhóm Lashker-e-Toiba.

Vị cố vấn an ninh này nói trên kênh truyền hình CNN-IBN rằng có tin cho hay bọn khủng bố nhắm mục tiêu tấn công vào một trong những cơ sở năng lượng hạt nhân của Ấn Độ.

Nhóm ly khai này bị cả Ấn Độ lẫn Pakistan cấm hoạt động.

Ấn Độ đã cáo buộc rằng nhóm Lashker có thể là thủ phạm của vụ đánh bom hệ thống xe lửa tại thành phố Mumbai mới đây đã khiến cho 200 người thiệt mạng. Nhóm này đã bác bỏ mọi dính líu đến vụ đánh bom đó.

Ngoài ra New Delhi còn quy lỗi cho nhóm này chính là thủ phạm vụ tấn công một cơ sở của quốc hội Ấn Độ vào cuối năm 2001. Vụ tấn công đó đã đẩy Ấn Độ và Pakistan sát đến bờ vực của một cuộc chiến tranh lần thứ tư.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG