Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Nga phê chuẩn một dự luật chống chủ nghĩa cực đoan


Tổng Thống Nga Vlarimir Putin, vừa phê chuẩn một dự luật chống chủ nghĩa cực đoan. Các nhà phê bình lo ngại rằng dự luật này vốn gây nhiều tranh cãi này có thể ảnh hưởng đến quyền tự do ngôn luận và nhân quyền ở nước này.

Theo quy định của luật mới này, một tuyên bố chỉ trích nhân viên nhà nước được xem là cực đoan nếu bị một toàn án phán quyết rằng nội dung của tuyên bố đó cấu thành sự vu cáo hoặc phỉ báng.

Biện minh cho khủng bố cũng bị xem là cực đoan. Do đó bất cứ ai làm ra hoặc phân phối các ấn phẩm, băng phim và các loại tài liệu khác đều có thể bị quy vào tội cực đoan và có dính líu vào các hành vi cực đoan.

Các tổ chức chính trị, truyền thông và dân quyền cho rằng luật này sẽ lấn át quyền tự do ngôn luận và dân quyền tại Nga. Các nhà phê bình nói rằng luật này được lập ra để đàn áp những người bất đồng chính kiến.

Chính phủ Nga nói tranh luận rằng cần phải có luật này để chống lại chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và bài ngoại đang ngày càng gia tăng tại đất nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG