Đường dẫn truy cập

Phiến quân Tamil bắn vào các vị trí của chính phủ tại đông bắc Sri Lanka


Các giới chức Sri Lanka cho hay, phiến quân Tamil đã bắn nhiều loạt đạn súng cối vào các vị trí của chính phủ tại vùng Đông Bắc nhiều bất ổn của nước này.

Các giới chức quân đội nói rằng, phiến quân bắn súng cối ngày hôm nay gần nơi có một hồ nước đang bị tranh chấp. Những người được mục kích nói rằng, quân đội chính phủ cũng bắn trả bằng súng cối. Chưa có tin về tổn thất của cả hai phía.

Hôm qua, các cuộc không kích nhắm vào các mục tiêu phiến quân gần hồ nước này và khu vực phía bắc Tricomalee làm 6 phiến quân thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Giữa tình trạng bạo động này, hôm nay Phần Lan tuyên bố sẽ rút các nhân viên theo dõi đình chiến của họ khỏi Sri Lanka vì những lo ngại về an ninh.

Phiến quân Hổ Tamil đã ra lệnh cho tất cả các quan sát viên của Liên Hiệp Châu Âu rời khỏi Sri Lanka trước ngày 1 tháng 9 sau khi Liên Hiệp Châu Âu liệt kê thêm tổ chức Hổ Tamil vào danh sách các tổ chức khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG