Đường dẫn truy cập

Phiến quân Hổ Tamil bác yêu cầu cho các thanh sát viên ở lại Sri Lanka


Phiến quân Mãnh Hổ Tamil ở Sri Lanka đã bác bỏ yêu cầu của Thụy Ðiển muốn các quan sát viên theo dõi ngưng bắn của Liên hiệp Châu Âu được tiếp tục ở lại quốc gia Nam Á này.

Phe Tamil nói rằng các quan sát viên của Liên hiệp Châu Âu phải rời khỏi Sri Lanka trước ngày 1 tháng 9 vì liên hiệp này hồi gần đây đã có hành động nhằm liệt kê Tổ chức Giải phóng Tamil trong danh sách các tổ chức khủng bố.

Trong số 57 quan sát viên có 37 người thuộc các nước thành viên của Liên hiệp Âu Châu. Hiện chưa rõ là chuyện gì sẽ xảy ra nếu các quan sát viên của liên hiệp này không chịu rời khỏi Sri Lanka.

Trong khi đó, bạo động tiếp diễn ngày hôm nay ở miền bắc, nơi thỏa thuận giữa phiến quân với chính phủ Sri Lanka đã tan vỡ. Những kẻ có súng không rõ lai lịch đã giết chết ít nhất 1 thường dân và một binh sĩ chính phủ bị thương vì trúng mìn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG