Đường dẫn truy cập

Người nước ngoài muốn kết hôn với người Việt Nam sẽ phải qua cuộc phỏng vấn riêng theo các quy định mới


Người nước ngoài muốn kết hôn với người Việt Nam sẽ phải qua những cuộc phỏng vấn riêng với các giới hữu trách theo các quy định mới nhằm mục đích ngăn chặn việc buôn người bất hợp pháp và các mạng lưới môi giới hôn nhân.

Thông tấn xã AFP thuật lại tin của các cơ quan truyền thông nhà nước Việt Nam cho biết như thế hôm thứ tư. Theo Thông tấn xã Việt Nam, các giới hữu trách địa phương được lệnh từ chối đăng ký kết hôn giữa người nước ngoài và người Việt Nam nếu có nghi ngờ về môi giới bất hợp pháp.

Luật mới quy định các cơ quan pháp lý cấp tỉnh và thành phố phải tiến hành các cuộc phỏng vấn trực diện với các đương đơn trong vòng 20 ngày sau khi nhận đơn và lệ phí.

Việt Nam đã tìm cách chống nạn buôn người hay lao động cưỡng bức và mại dâm, và những người làm môi giới kết hôn bất hợp pháp thường gả bán các phụ nữ Việt Nam cho người nước ngoài, phần nhiều là người Trung Quốc, Đài Loan và Nam Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG