Đường dẫn truy cập

Giao tranh trong dải Gaza, ít nhất 14 người thiệt mạng, trong đó có trẻ em


Các toán cứu thương Palestine nói rằng có ít nhất là 14 người, kể cả trẻ em đã bị thiệt mạng, trong các trận giao tranh giữa các phần tử tranh đấu bạo động Palestine và các lực lượng Israel trong dải Gaza vào sáng sớm hôm này.

Những người chứng kiến cho biết trong số tử vong có 6 tay súng thuộc nhóm Hamas đang cầm quyền và một thành viên nhóm Hồi Giáo Jihad.

Những người này bị thiệt mạng trong các trận giao tranh xảy ra vào trước rạng đông ngày hôm nay, khi các binh sĩ Israel được yểm trợ bởi xe tăng và xe ủi đất tiến vào hướng bắc Gaza.

Hàng chục người bị thương trong các vụ oanh kích của Israel trong số này có một ký giả Palestine và một ký giả Nhật Bản.

Israel nói rằng các vụ oanh kích này nhắm vào các phần tử tranh đấu bạo động.

Hơn 100 người Palestine đã bị thiệt mạng từ khi Israel mở các cuộc tấn công trong dải Gaza cho đến nay.

Các vụ tấn công khởi sự khi các phần tử tranh đấu bạo động Palestine bắt cóc một binh sĩ Israel trong một vụ đột kích ngang qua biên giới hôm 25 tháng 6.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG