Đường dẫn truy cập

4 nhân viên LHQ thiệt mạng trong một vụ không kích của Israel


Liên Hiệp Quốc chính thức loan báo 4 nhân viên của họ đã thiệt mạng sau khi một cuộc không tập của Israel phá hủy một trạm quan sát của Liên Hiệp Quốc, ở miền Nam Libăng.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan đã yêu cầu Israel điều tra về hành động mà ông gọi là dường như cố tình nhắm vào vị trí của Liên Hiệp Quốc.

Trong khi đó, lãnh tụ Hezbollah là Hassan Nasrallah tuyên bố sẽ bắn rocket vào sâu hơn thành phố Haifa của Israel.

Cũng Tại miền Nam Libăng, các lực lượng của Israel nói rằng họ đã làm chủ Bint Jbail, một trong những vị trí quan trọng của nhóm Hezbollah tại khu vực biên giới, và nói rằng họ đã bắn chết ít nhất 20 du kích quân Hezbollah tại đó.

Quân đội Israel loan báo đã giết được Abu Jafar, một thủ lĩnh của Hezbollah tại miền Nam Libăng.

Thủ đô Beirut của Libăng lại bị Israel tấn công sau 2 ngày tạm ngưng. Nhiều tiếng nổ lớn làm rung chuyển khắp Beirut và người ta thấy có nhiều cột khói bốc lên từ những vị trí của Hezbollah ở phía Nam thành phố này.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Israel Amir Peretz nói rằng Israel dự định tạo ra một vùng an ninh dọc theo biên giới Libăng, cho tới khi nào có một lực lượng ổn định của quốc tế đến nơi.

Trong ngày thứ Ba, Libăng cho hay một phi đạn của Israel đã rơi trúng một căn nhà, giết chết 7 người ở thị trấn Tyre, trong có có nhiều trẻ em. Các giới chức Libăng chưa rõ tại sai Israel lại nhắm vào căn nhà này.

Ngược lại, Israel tố giác Hezbollah đã bắn một quả rocket vào miền Bắc Israel, giết chết 1 bé gái. Nhiều quả rocket khác rơi xuống thị trấn Haifa, làm ít nhất 18 người bị thương.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG