Đường dẫn truy cập

Albanie phong tỏa trương mục của một doanh nhân quốc tịch Jordanie


Albanie phong tỏa thêm một trương mục nữa của một doanh nhân tại đào bị nhà chức trách Hoa Kỳ tố cáo nhận tiền của Osama bin Laden để thiết lập một màng lưới khủng bố tại Albanie.

Vào chủ nhật, bộ tài chính Albanie còn cho biết đã phong tỏa tài sản của ít nhất là 5 cơ sở từ thiện Hồi giáo hoạt động tại Albanie.

Doanh nhân Abdul Latif Saleh, một người quốc tịch Jordanie có hộ chiếu Albanie, bị liệt kê trên danh sách trừng phạt của LHQ đòi các quốc gia hội viên LHQ phải áp đặt lệnh cấm họ đến các quốc gia hội viên và phong tỏa tài sản của các nghi can.

Bộ tài chính Albanie đã bắt đầu phong tỏa tài sản của ông Saleh vào năm ngoái, sau khi nhà chức trách Hoa Kỳ tố cáo Bin Laden cung cấp 600 ngàn đô la cho Saleh để giúp bảo trợ cho cho các nhóm cực đoan ở nội địa Albanie.

Nhà chức trách Albanie cho hay Saleh đã rời khỏi Albanie từ nhiều năm trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG