Đường dẫn truy cập

Israel tiếp tục dội bom Libăng


Máy bay chiến đấu của Israel đang oanh tạc nhiều nơi ở Liban vào ngày thứ 12, trong khi các phần tử tranh đấu Hezbollah bắn thêm rocket vào bắc bộ Israel.

Cảnh sát Israel cho hay có ít nhất 2 người thiệt mạng và 14 người Israel bị thương ở thành phố cảng Haifa miền bắc.

Thị trưởng Haifa ông Yona Yahav cảnh báo cư dân rằng chiến tranh chưa chấm dứt và kêu gọi cư dân hãy ở nguyên vị trong những nơi được bảo vệ và đừng ra ngoài.

Trong khi đó, các cuộc oanh kích của Israel tại Beirut, nam bộ Liban và thung lũng Bekaa đã làm ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có một ký giả nhiếp ảnh người Liban. Một quan sát viên Liên hiệp quốc cũng bị thương tại nam bộ Liban vì hỏa lực được cho là của Hezbollah.

Bộ trưởng quốc phòng Israel ông Amir Peretz cho biết cuộc tấn công sẽ tiếp tục cho đến khi nào Israel đẩy lùi Hezbollah ra khỏi vùng biên giới.

Ông nói rằng Israel sẵn sàng cứu xét việc bố trí một lực lượng đa quốc, có lẽ là của NATO, ở nam bộ Liban trong khuôn khổ một giải pháp.

Trong các diễn biến khác, một viên chức chính phủ Syri cảnh báo rằng nước ông có thể bị lôi kéo vào cuộc xung đột nếu bộ binh của Israel mở cuộc tấn công vào Liban và tiến về phía Syri.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG