Đường dẫn truy cập

Israel chuẩn bị tiến quân vào Libăng


Israel đang tập trung nhiều xe tăng và binh sĩ dọc theo biên giới với Libăng, giữa lúc Tel Aviv chuẩn bị cho cuộc tiến quân vào Libăng để phá hủy các cấu trúc hạ tầng của tổ chức Hezbollah ở miền Nam Libăng.

Các chỉ huy trưởng quân sự cao cấp của Israel nói rằng những cuộc tấn công đường bộ, vốn rất giới hạn trong 10 ngày qua, có phần chắc sẽ gia tăng.

Ông Isaac Herzog, một thành viên của ủy ban An Ninh thuộc Nội Các Israel, hôm thứ Sáu nói rằng các lực lượng Israel sẽ tìm mọi cách để tránh gây hại cho thường dân trong bất cứ cuộc tiến quân nào.

Trước đó trong ngày, phi cơ Israel đã rải truyền đơn trên vùng trời Nam Libăng, kêu gọi thường dân hãy di chuyển về hướng Bắc của Sông Litani, cách biên giới Israel độ 30 km về phía Bắc.

Tại Beirút, Tổng Thống Libăng Emile Lahoud, nói quân đội Libăng sẽ chiến đấu chống điều mà ông gọi là lực lượng xâm lăng của Israel.

Trong các diễn biến khác, Israel tuyên bố sẵn sàng mở một hành lang nhân đạo, để giảm nhẹ cơn khủng hoảng hiện nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG