Đường dẫn truy cập

Ðăng lại hình biếm họa tiên tri Mohamed, biên tập viên ra hầu tòa


Các giới chức Indonesia cho biết một biên tập viên của một tờ báo sẽ phải ra tòa vì đã cho đăng hình biếm họa về Tiên tri Mohamed.

Hôm nay, các giới chức này nói rằng ông Teguh Santosa sẽ bị truy tố về tội xúi giục thù hận nhắm vào một tôn giáo. Ông đã bị bắt và thẩm vấn ngày hôm qua. Nếu bị tòa xét là có tội, nhà báo này có thể lãnh án 5 năm tù.

Ông Santosa, tổng biên tập ấn bản trên mạng của tờ Rakyat Merdeka, nói rằng ông in lại các bức tranh hí họa hồi tháng hai để giúp người đọc hiểu được vụ tranh cãi liên quan đến nhũung bức họa xuất hiện lần đầu trên một tờ báo ở Đan Mạch.

Tờ Jyllands-Posten ở Đan Mạch đã đăng 12 hình biếm họa Tiên tri Mohamed, trong đó có một bức hình vẽ vị Tiên Tri của Hồi giáo mang chiếc khăn vấn đầu giống quả bom.

Vài tờ báo khác đã đăng lại những bức hình này và làm bùng ra những vụ biểu tình qui mô lớn và có bạo động ở nhiều nước trong thế giới Hồi giáo.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG