Đường dẫn truy cập

Quân đội Iraq cấm xe cộ lưu thông ở Baghdad


Quân đội Iraq nới rộng lệnh cấm hàng tuần không cho xe cộ lưu thông ở Baghdad hôm nay, sau khi quân đội Mỹ cảnh báo là các phần tử nổi dậy đã ồ ạt kéo tới Baghdad để thực hiện một cuộc tổng tấn công.

Giới hữu trách đã tăng thêm 4 giờ đồng hồ trong lệnh cấm để ngăn chận những vụ tấn công bằng bom gài trên xe hơi nhắm vào những tín đồ dự lễ cầu nguyện ngày thứ sáu. Tuy có lệnh cấm, nhưng một quả bom đã giết chết một người và gây thương tích cho 2 người tại một đền thờ của người Hồi giáo Sunni ở Baghdad.

Ở mạn bắc Baghdad các lực lượng Hoa Kỳ đã gây tử vong cho 2 người bị nghi là các phần tử khủng bố cùng với 2 người phụ nữ và một em bé trong một vụ đột kích ở thành phố Baquba. Các giới chức quân đội Mỹ tỏ ý hối tiếc về cái chết của thường dân. Những người này thiệt mạng khi binh sĩ Hoa kỳ gọi máy bay tới oanh kích sau khi có hỏa lực bắn đi từ một ngôi nhà trong vùng này.

Hôm qua, Thiếu tướng William Caldwell, phát ngôn viên quân đội Mỹ, cho hay một số khá đông các phần tử nổi dậy đã kéo tới Baghdad để chuẩn bị thực hiện một cuộc tổng tấn công. Ông nói thêm rằng những vụ tấn công nhắm vào các lực lượng Hoa kỳ và Iraq ở thủ đô đã tăng mạnh từ hôm thứ sáu tuần trước. Ông nói rằng việc nắm quyền kiểm soát Baghdad là vô cùng thiết yếu cho tân chính phủ của thủ tướng Nouri al Malaki.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG