Đường dẫn truy cập

Hai giới chức Hoa Kỳ kêu gọi nhân dân Iraq đoàn kết


Hai giới chức Hoa Kỳ hàng đầu ở Iraq kêu gọi các nhà lãnh đạo Iraq hãy đeo đuổi các nỗ lực hòa giải và giúp chấm dứt các cuộc bạo động phe phái đang hoành hành đất nước này.

Trong một thông cáo phổ biến hôm thứ Tư, Đại Sứ Hoa Kỳ tại Iraq, ông Zalmay Khalilzad, và Tư Lệnh các lực lượng liên minh ở Iraq, Đại Tướng George Casey, lên án những kẻ khủng bố đang tìm cách khai thác những chia rẽ sắc tộc và phe phái ở Iraq.

Hai giới chức này kêu gọi nhân dân Iraq hãy đoàn kết để chống lại bọn khủng bố phải chịu trách nhiệm về tình hình leo thang bạo động.

Trong một diễn biến khác, có ít nhất 20 nhân viên bảo trì các đền thờ của một nhóm tôn giáo Ả Rập Sunni bị bắt cóc hôm thứ Tư ở một địa điểm phía Bắc thủ đô Baghdad.

Một giới chức của nhóm Ả Rập Sunni nói rằng những kẻ bắt cóc mặc quân phục của các lực lượng an ninh Iraq, đồng thời cho biết tổ chức này đã quyết định ngưng hoạt động trong tuần tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG