Đường dẫn truy cập

Ðánh bom xe tự sát tại Iraq giết chết hơn 50 người


Giới hữu trách Iraq cho biết một vụ nổ bom xe hơi tự sát đã giết chết hơn 50 người ở Kufa, nơi đa số cư dân là người Hồi giáo Shia ở miền nam Iraq.

Cảnh sát nói rằng hơn 100 người khác bị thương hôm nay khi kẻ tấn công kích nổ khối chất nổ trên chiếc xe đậu gần đám đông của những người đang tụ tập để chờ được thuê đi làm.

Vụ này xảy ra gần đền thờ chính của thành phố, nơi mà trước đây trong tháng này đã có nhiều người hành hương Iran bị sát hại trong một vụ tấn công.

Trong một diễn tiến riêng rẽ, các giới chức ở thành phố cảng Basra cho biết ít nhất 4 người Iraq thiệt mạng và 10 khác bị thương trong vụ đụng độ với các binh sĩ Anh.

Họ nói rằng giao tranh bùng ra khi lính Anh đột kích một nơi mà họ nghi là địa điểm cất giấu vũ khí của phe nổi dậy.

Trong khi đó, Cố vấn an ninh quốc gia Iraq, ông Mouwafak al-Rubaie hôm nay loan báo rằng một phần tử khủng bố người Jordan chủ mưu vụ giết hại và phanh thây 2 binh sĩ Mỹ hồi tháng trước đã bị hạ sát trong một vụ chạm súng với lực lượng an ninh Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG