Đường dẫn truy cập

Ấn Độ yêu cầu tòa thượng thẩm hủy bỏ luật cấm đồng tính luyến ái


Một viên chức Ấn Độ nói rằng cơ quan đặc trách về phòng chống bệnh AIDS của chính phủ đã yêu cầu một tòa án hủy bỏ một luật cấm đồng tính luyến ái.

Cơ Quan Kiểm Soát AIDS nói với Tòa Thượng Thẩm ở Delhi hôm thứ tư rằng việc xếp đồng tính luyến ái như một tội khiến cho người bị nhiễm bệnh che giấu và gây trở ngại cho các nỗ lực ngăn chận sự lây lan của vi rút. Cơ quan này ủng hộ một tuyên bố của một cơ quan từ thiện của Ấn Độ rằng những người đồng tính luyết ái có nguy cơ bị lây nhiễm cao.

Trong một phúc trình nghiên cứu được công bố hôm nay, cơ quan kiểm soát AIDS cũng nói rằng vi rút HIV có thể làm chậm đà tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của Ấn Độ gần 1% trong thập niên tới. Tình trạng này là do các chi phí y tế gia tăng và năng suất bị giảm.

Hồi tháng 5, Cơ Quan Phòng Chống AIDS của Liên Hiệp Quốc ước tính có 5 triệu 700 ngàn người Ấn Độ bị nhiễm vi rut HIV. Đây là con số cao nhất so với bất cứ nước nào khác trên thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG