Đường dẫn truy cập

Nhân viên cứu hộ tìm kiếm thi hài các nạn nhân vụ sóng thần ở Java


Các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm thi hài các nạn nhân và những người sống sót sau trận sóng thần tàn phá đảo Java của Indonesia trước đây trong tuần.

Các xe vận tải cứu trợ đã đến Pangandaran hôm thứ tư để giúp hàng trăm cư dân bị thương và hơn 40 ngàn người phải đi lánh nạn sau trận sóng thần.

Các tổ chức tư nhân, đổ đến nơi xảy ra thiên tai, và cho biết là hàng cứu trợ đã được phân phát nhanh chóng.

Một thành viên của tổ chức cứu trợ Phật Giáo cho biết chỉ vài ngày thì mọi việc sẽ ổn, và chính phủ đang thực sự lo liệu các vấn đề này.

Nhiều dân làng vẫn cỏn đang tìm kiếm nơi tạm ngụ trên các khu đất cao tiếp theo sau một trận động đất thứ nhì xảy ra trên đảo Java hôm thứ tư. Trận động đất khiến người ta lo sợ có thể sẽ gây ra một cơn sóng thần khác.

Không có thương vong trong trận động đất thứ nhì. Trận động đất này đo được 6,2 độ trên địa chấn kế.

Hôm thứ hai tuần này, một trận động đất dưới biển 7,7 độ đã gây ra một đợt sóng thần khủng khiếp giết chết ít nhất 531 người.

Các giới chức nói rằng có ít nhất 235 người bị mất tích. Khoảng 20 ngàn người đã được di tản ra khỏi khu vực thiên tai.

Giới hữu trách nói rằng đa số nạn nhân là người Indonesia, tuy nhiên, trong số người bị thiệt mạng có ít nhất 4 người nước ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG