Đường dẫn truy cập

Giao tranh giữa Israel và Hezbollah bước sang ngày thứ 8


Quân đội Israel nói rằng các máy bay của họ đã thả nhiều quả bom xuống một căn hầm ở miền Nam Libăng, nơi có ban lãnh đạo của Hezbollah đang ẩn núp. Có tất cả 23 tấn bom được trú xuống căn hầm đó vào tồi hôm thứ Tư.

Phe Hezbollah nói rằng các quả bom đó trúng một đền thờ đang xây chứ không phải là một căn hầm, và khong có người nào trong ban lãnh đạo của họ thiệt mạng.

Thủ Tướng Libăng ông Fouad Siniora nói rằng các vụ tấn công của Israel vào đất nước ông trong 8 ngày qua đã làm thiệt mạng hơn 300 người và làm bị thương hơn 1000 người.

Ông Siniora không bộc lộ chút cảm xúc nào khi xuất hiện trên đài truyền hình để kêu gọi chấm dứt giao tranh và viện trợ nhân đạo của quốc tế cho Libăng. Ông cũng tuyên bố sẽ đòi Israel phải bồi thường.

Trong ngày thứ Tư, giao tranh tiếp tục diễn ra giữa binh sĩ Israel và du kích quân Hezbollah tại miền Nam Libăng. Israel xác nhận 2 binh sĩ của họ đã thiệt mạng trong các vụ giao tranh này trong khi phe du kích quân nói họ có một tay súng hy sinh.

Các máy bay của Israel tiếp tục dội bom xuống phía Nam và phía Đông của Libăng , giết ít nhất 61 người trong ngày thứ Tư, được xem là ngày có số người chết cao nhất trong 8 ngày qua.

Phe Hezbollah cũng tiếp tục bắn rocket vào miền Bắc Israel, giết 3 người Israel trong thành phố Nazareth.

Phát ngôn viên quân đội Israel nói rằng có thể phải mất 2 tuần nữa các máy bay của Israel mới phá hủy xong kho rocket của Hezbollah.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG