Đường dẫn truy cập

Thêm một trận động đất mạnh làm chấn động đảo Java


Một trận động đất mạnh nữa làm chấn động đảo Java của Indonesia, làm lung lay các tòa nhà cao ở thủ đô Jakarta và khiến mọi người hoảng sợ sẽ xảy ra một cơn sóng thần khác.

Chưa có tin ngay về số thương vong. Trận động đất đo được 6.2 độ có trung tâm ở gần eo biển Sunda.

Các giới chức nói rằng các chấn động ở cường độ này có thể gây sóng thần, nhưng không cho biết rõ là sắp có sóng thần hay không. . Đài truyền hình địa phương chiếu cảnh dân chúng nhẩy lên những chiếc xe máy và chen nhau vào những chiếc xe hơi để chạy ra khỏi vùng bờ biển.

Cách đây hai ngày, một trận động đất dưới lòng biển đã gây ra một đợt sóng mạnh khiến ít nhất 531 người thiệt mạng. Các giới chức nói rằng có ít nhất 235 người còn mất tích và hàng trăm người bị thương.

Hơn 40 ngàn người bị thất tán và khoảng 20 ngàn người đã được di tản ra khỏi khu vực. Xe tải cứu trợ đã đến Pangandaran hôm nay vào lúc các đội cứu cấp đào bới trong đống đổ nát của các tòa nhà bị phá hủy để đi tìm xác người hoặc cứu những người có thể còn sống sót.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG