Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Việt Nam bắt giữ 9 người trong một đường dây buôn lậu heroin


Hôm thứ hai, các giới chức cho biết công an ở trung bộ Việt Nam đã bắt giữ 9 người trong một đường dây buôn lậu heroin.

Vụ bố ráp diễn ra sau khi một toán tuần tra biên giới bắt giữ 3 người chở những túi heroin lên vùng núi hôm thứ bẩy gần biên giới Lào ở tỉnh Nghệ An, cách Hà Nội 290 kilomet về phía nam.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát chống ma túy tỉnh Nghệ An cho biết những người bị bắt đã thú nhận bắt đầu buôn lậu heroin từ 4 tháng trước và đã chuyển khoảng 17,5 kilogram từ Lào vào Việt Nam.

Trong khi bị thẩm vấn, 3 người bị bắt đã khai thêm 6 người can dự vào vụ buôn lậu, và cảnh sát đã bắt thêm 6 người vào cuối tuần qua trong một loạt các vụ bố ráp.

Cảnh sát đã tịch thu tổng cộng 1,7 kilogram heroin và hơn 70 ngàn đôla tiền mặt trong chiến dịch này.

Theo bản tin của thông tấn xã DPA, đường dây buôn lậu được cho là mới hoạt động khoảng 4 tháng và đã phân phối đến phần lớn các tỉnh bắc và trung bộ Việt Nam.

Trong cuộc chiến chống làn sóng tuồn heroin rẻ tiền từ Lào vào Việt Nam năm nay, đã có 4595 vụ xử, trong đó 46 tay buôn lậu bị kết án tử hình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG