Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Anh đổ lỗi cho phe Hezbollah


Ngoại trưởng Anh Margaret Beckett nói rằng phe Hezbollah đã châm dầu vào lửa khi họ từ Li băng bắn róc két vào Israel và bắt cóc các binh sĩ Israel hồi tuần trước.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho đài BBC ngày hôm nay, bà Beckett cho biết nhiều người thật sự lo ngại là Iran và Syrie có thể đã chỉ đạo những vụ tấn công của Hezbollah. Tehran và Damas đã phủ nhận cáo giác vừa kể.

Ngoại trưởng Beckett nói thêm rằng hành động của Hezbollah không phục vụ cho quyền lợi của dân chúng Li băng. Bà đã từ chối không cho biết là phải chăng những vụ tấn công quân sự của Israel ở Li băng là có tính chất cân xứng. Bà nói rằng bắn rocket vào Israel là không cân xứng.

Bà Beckett nói thêm rằng phải có ngưng bắn vào một lúc nào đó và việc bố trí một lực lượng ổn định quốc tế ở Li băng là một lựa chọn tốt để bảo đảm cho việc thực thi lệnh ngưng bắn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG