Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký Kofi Annan hy vọng Sudan chấp thuận cho bố trí lực lượng LHQ tại Darfur


Các nhà lãnh đạo thế giới lại hối thúc Sudan chấp nhận một lực lượng duy trì hòa bình Liên hiệp quốc ở vùng Darfur. Phát biểu ngày hôm nay tại một cuộc hội thảo về Darfur, Tổng thư ký Liên hiệp quốc Kofi Annan nói rằng ông vẫn hy vọng là chính phủ Sudan sẽ hợp tác và hậu thuẫn cho một lực lượng của Liên hiệp quốc.

Hội nghị ở Brussels do Liên hiệp Âu Châu đứng ra tổ chức. Hôm qua, liên hiệp này nói rằng công tác của Liên hiệp quốc ở Darfur là giải pháp duy nhất có tính chất lâu dài và thực tế để giải quyết vụ khủng hoảng này.

Sudan bác bỏ đề nghị bố trí binh sĩ Liên hiệp quốc ở Darfur, nơi mà những vụ bạo động trong hơn 3 năm nay đã giết chết gần 200 ngàn người.

Hội nghị hôm nay được tổ chức một phần là để tìm thêm ngân khoản tài trợ cho lực lượng của Liên hiệp Phi Châu đang chật vật ngăn chận bạo động ở Darfur. Kinh phí của lực lượng gồm 7000 binh sĩ này sẽ cạn kiệt vào đầu tháng 9.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG