Đường dẫn truy cập

Số tử vong vì sóng thần tại Indonesia lên đến 105 người, 130 người bị mất tích


Một cơn sóng thần do một trận động đất mạnh gây ra đã đập vào bờ biển phía tây nam của đảo Java ở Indonesia, làm ít nhất 105 người thiệt mạng và phá hủy các tòa nhà nằm trên đường đi của sóng.

Sóng thần đã khiến dân chúng phải chạy lên những ngọn đồi cách xa vùng duyên hải tỉnh Tây Java sau trận động đất vào giữa buổi chiều hôm qua. Tin ghi có tới 130 người mất tích, đa số ở thị trấn nghỉ mát Pangandaran.

Một nhân chứng nói với đài phát thanh El Shinta của Indonesia rằng sóng thần đã tàn phá nhà cửa và các cơ sở kinh doanh tại Pangandaran. Một viên chức địa phương cho biết số tử vong đang tăng lên vào lúc nhân viên tiếp cứu đào bới trong đống đổ nát do làn nước dâng cao để lại.

Đường xá ra vào thị trấn nghỉ mát bị hư hại nặng và điện bị mất ở phần lớn khu vực.Các giới chức nói rằng trung tâm trận động đất đo được 7,7 độ nằm trong Ấn Độ Dương cách thủ đô Jakarta trên đảo Java hơn 300 kilomet.

Nhiều cơn hậu địa chấn đã được ghi nhận. Trung tâm Cảnh báo Sóng thần vùng Thái Bình Dương do chính phủ Hoa Kỳ điều hành cho biết có rất ít khả năng sóng thần hoạt động thêm trong vùng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG