Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên dọa tăng cường khả năng đề phòng chiến tranh


Bắc Triều Tiên cho hay sẽ tăng cường khả năng tự vệ chống chiến tranh để đáp lại một nghị quyết của Liên hiệp quốc lên án Bình Nhưỡng về những vụ phóng thử nghiệm phi đạn mới đây.

Bộ ngoại giao Bắc Triều Tiên hôm nay nói rằng Bắc Triều Tiên không bị ràng buộc bởi nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, mà nước này cho là được khởi động bởi thái độ thù nghịch của Hoa Kỳ đối với Bắc Triều Tiên.

Hôm qua, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp quốc đã đồng thanh biểu quyết trừng phạt Bình Nhưỡng vì đã phóng các phi đạn hồi đầu tháng này. Nghị quyết đòi đình chỉ tất cả các hoạt động phi đạn và yêu cầu các nước thành viên ngăn chặn không cho Bình Nhưỡng tiếp nhận hay bán kỹ thuật và hàng hóa phi đạn.

Tại St. Petersburg hôm nay, Ngoại trưởng Hoa Kỳ bà Condoleezza Rice tuyên bố nghị quyết của Hội đồng Bảo an, được sự ủng hộ của Trung quốc, sẽ buộc Bình Nhưỡng trở lại các bàn đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân của họ.

Nhật Bản, Trung quốc, và Nam Triều Tiên cũng ca ngợi nghị quyết và hối thúc Bình Nhưỡng hãy trở lại các cuộc thương thuyết về hạt nhân.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG