Đường dẫn truy cập

Nhóm Hezbollah bắn hỏa tiễn vào Haifa, 8 người Israel thiệt mạng


Hỏa tiễn của du kích quân Hezbollah ở Liban đã làm ít nhất 8 người thiệt mạng tại một nhà ga xe lửa của Israel, trong khi chiến đấu cơ của Israel tiếp tục dội bom vào các mục tiêu bên trong Liban.

Thủ tướng Israel, ông Ehud Olmert cảnh báo về những hậu quả rộng lớn sau khi ít nhất 10 hỏa tiễn rớt vào Haifa, nằm cách biên giới giáp với Liban khoảng 30 kilomet.

Đây là cuộc tấn công gây chết người nhiều nhất ở Israel kể từ khi nước này mở cuộc tấn công chống lại phe Hezbollah, là nhóm đã bắt cóc 2 binh sĩ Israel trong một cuộc phục kích xuyên qua biên giới hôm thứ tư tuần trước.

Hôm nay, bộ trưởng quốc phòng Israel thề quyết tiếp tục các cuộc tấn công vào những nguồn đã bắn hỏa tiễn tại Liban, kể cả những nơi nằm trong các khu vực dân cư. Ông Amir Peretz nói thêm rằng Israel không muốn tái chiếm đóng Liban.

Israel đã thực hiện các cuộc không kích ở phía nam Beirut, nơi có trụ sở của Hezbollah. Các cuộc tấn công đã tạm thời cắt đứt tín hiệu của đài truyền hình Hezbollah.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG