Đường dẫn truy cập

Các phần tử tranh đấu Palestine phá bức tường ngăn Gaza-Ai Cập


Các phần tử tranh đấu Palestine dùng chất nổ phá bức tường ngăn cách dải Gaza với Ai Cập, tạo một lỗ hổng cho phép hàng trăm người bị kẹt bên Ai Cập được băng qua biên giới vào lãnh thổ Gaza.

Cửa khẩu này phần lớn đã bị đóng chặt từ khi Israel khởi sự chiến dịch tấn công Gaza hồi cuối tháng trước để ngăn chận các cuộc tấn công bằng đạn rốckết từ Palestine, và tăng sức ép để một binh sĩ Israel được trả tự do.

Các cuộc không kích do Israel thực hiện đã làm hư hại một tòa nhà dùng làm văn phòng và một đường lộ chính tại Gaza vào sáng sớm thứ Sáu. Một người Palestine bị giết chết khi xe của ông bị trúng đại pháo của một xe tăng Israel.

Trong một diễn tiến khác, nhiều xe tăng và xe thiết giáp Israel đã triệt thoái ra khỏi trung tâm Gaza. Quân đội Israel nói lý do là vì nhiệm vụ đã hoàn thành.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG