Đường dẫn truy cập

Nga và Hoa Kỳ bất đồng quan điểm về vấn đề Trung Ðông


Tổng thống Bush đã qui trách cho Hezbollah về việc gia tăng bạo động trong vùng Trung Ðông và kêu gọi Syri tạo áp lực đối với tổ chức tranh đấu này buông vũ khí.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói với các phóng viên tại St Petersburg rằng phương cách tốt nhất để chấm dứt bạo động là Hezbollah trả tự do cho hai binh sĩ Israel mà họ đã bắt giữ và ngưng bắn rocket vào lãnh thổ Israel.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng mối lo ngại của Israel là chính đáng, nhưng theo ông thì việc sử dụng vũ lực phải được thăng bằng. Ông hy vọng các nhà lãnh đạo trong khối G-8 họp tại Nga có thể tìm được một lập trường chung liên quan đến vấn đề này.

Trong khi đó, bộ trưởng ngoại giao các nước trong khối Ả Rập được mời tham dự một cuộc họp khẩn cấp tại thủ đô Cairo của Ai Cập để thảo luận về việc Israel mở chiến dịch chống lại Hezbollah tại Li băng.

Hôm qua, Li băng đã lên án hành động của Israel là một sự "gây hấn tàn bạo" và kêu gọi Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc hành động ngay tức khắc để chận đứng Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG