Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ-Nga không đạt được thỏa thuận chung để Nga gia nhập WTO


Hoa Kỳ và Nga đã không đạt được một thỏa thuận chung để Nga có thể gia nhập Tổ chức thương mại thế giới WTO.

Thương thuyết gia hàng đầu của Hoa Kỳ, Susan Schwab, cho biết hai phía đạt được những tiến bộ đáng kể trong các cuộc đàm phán trong tuần này và bà hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận trong vòng vài tháng tới.

Lên tiếng sau cuộc họp song phương hôm nay Tổng thống Bush nói rằng còn nhiều việc cần phải làm và các cuộc thương thảo sẽ tiếp tục. Tổng thống Vladimir nói thêm rằng tiến trình đàm phán rất phức tạp.

Trong 13 năm cố gắng để gia nhập WTO, Nga đã đạt được các thỏa hiệp với nhiều nước thành viên trong tổ chức nhưng vẫn cần phải đạt được thỏa thuận với Hoa Kỳ trước khi có thể gia nhập WTO.

Washington và Moscow đang tranh cãi về việc bảo vệ tài sản trí thức, việc để cho các ngân hàng vào Nga hoạt động và nông sản của Hoa Kỳ được nhập vào thị trường Nga, cùng nhiều vấn đề khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG