Đường dẫn truy cập

Khai mạc phiên tòa xử 7 cựu sĩ quan cảnh sát và quân đội người Serbia


Vụ xử 7 cựu sĩ quan cảnh sát và quân đội người Serbia ở Bosnia bị cáo buộc tội diệt chủng và các tội danh khác được tiến hành vào hôm nay tại tòa án La Haye.

Các bị can này bị cáo buộc tham gia vụ tàn sát hàng ngàn người đàn ông và thiếu niên Hồi Giáo Bosnia ở Srebrenica sau khi các lực lượng của Serbia chiếm vùng Srebrenica ở Bosnia Herzegovina hồi tháng 7 vào năm 1995. Năm trong số các cựu sĩ quan này có thể bị kết án về nhiều tội danh khác nhau trong đó có tội diệt chủng.

Hai người khác bị khởi tố về các tội ác như giết người và có hành động ngược đãi.

Công tố trưởng Carla del Ponte đã tranh cãi với các luật sư đại diện cho các bị can chỉ một thời gian ngắn sau khi bà bắt đầu nhắc lại các buổi lễ đánh dấu năm thứ 11 vụ thảm sát.

Bên bị nói rằng đã phản đối việc này và nói rằng các nhận định của bà nên nằm trong các cáo trạng chính thức khi tòa mở lại phiên xử vào ngày 21 tháng 8 sau kỳ nghỉ. Các thẩm phán cũng đã đồng ý về điểm này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG