Đường dẫn truy cập

Phi hành gia của Discovery sẽ kiểm tra các tấm cách nhiệt của phi thuyền


Phi hành đoàn của phi thuyền con thoi Discovery sẽ thực hiện một cuộc kiểm tra các tấm cách nhiệt của phi thuyền vào hôm nay.

Các phi hành gia sẽ tìm xem có bất cứ hư hại nào gây ra bởi các hạt phân tử rất nhỏ trong không gian hay không và họ xử dụng một cái cần dài 15 mét nối vào một cánh tay robot được gắn các thiết bị có độ nhạy đặc biệt.

Các phi hành gia đã xử dụng cần này trước đây trong chuyến bay để tìm xem có bất cứ hư hại nào cho tấm cánh nhiệt khi phi thuyền được phóng lên hôm 4 tháng 7 hay không.

Công tác kiễm tra này là một phần của các thủ tục an toàn được thiết kế sau khi xảy ra tai nạn của phi thuyền con thoi Columbia hồi năm 2003 làm thiệt mạng tất cả phi hành đoàn. Phi thuyền bị nổ tung khi trở về trái đất khi chất khí cực nóng len qua một cái lổ trong cánh phi thuyền.

Lổ hỏng này là do một mảnh trong tấm cách nhiệt trên thùng chứa nhiên liệu bên ngoài phi thuyền bị văng ra trong khi phi thuyền được phóng đi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG