Đường dẫn truy cập

Giao tranh tại Sri Lanka, 12 binh sĩ chính phủ và 4 phiến quân Hổ Tamil thiệt mạng


Phiến quân Tamil ở Sri Lanka cho biết ít nhất 12 binh sĩ chính phủ và 4 chiến binh của phe nổi dậy đã thiệt mạng trong một vụ giao tranh ác liệt.

Quân đội Sri Lanka nói rằng vụ giao tranh bùng ra trong quận Batticaloa ở miền đông khi phiến quân tấn công những binh sĩ đang đi tuần trong vùng này. Quân đội không loan báo số thương vong mà chỉ cho biết một binh sĩ bị mất tích sau vụ chạm súng được mô tả là dữ dội nhất kể từ khi đôi bên ký kết một hiệp định ngưng bắn năm 2002.

Trước đó trong ngày hôm nay, phiến quân Tamil đã giết chết 1 binh sĩ hải quân và gây thương tích cho một người khác trong một vụ bắn sẻ trong quận Trincomalee ở vùng đông bắc.

Hôm qua, 3 binh sĩ chính phủ tử trận trong vụ đụng độ với phiến quân tại Vavunya ở miền bắc. 4 phiến quân thiệt mạng trong một vụ giao tranh khác mà phiến quân nói là đã bùng ra khi binh sĩ chính phủ tiến vào vùng do phe nổi dậy kiểm soát.

Chính phủ ở Colombo nói rằng binh lính của họ không hề xâm nhập những phần đất của phiến quân Tamil.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG