Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Rice sẽ đến thăm Việt Nam vào cuối tháng này


Ngoại trưởng Hoa Kỳ sẽ đến thăm Việt Nam vào cuối tháng này để gia tăng sự hiểu biết lẫn nhau và tăng cường các mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Bản tin hôm thứ sáu của Tân hoa xã trích lời phát ngôn viên bộ ngoại giao Việt Nam, ông Lê Dũng, nói rằng: việc tiếp tục thực hiện những chuyến thăm viếng qua lại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, kể cả chuyến viếng thăm sắp tới của ngoại trưởng Rice, sẽ góp phần gia tăng sự hiểu biết lẫn nhau và xây dựng các mối quan hệ ổn định, lâu dài và có lợi cho cả đôi bên.

Ông Dũng cho biết thêm rằng bà Rice sẽ đến Việt Nam sau khi dự các hội nghị cấp bộ trưởng của khối Asean, trong đó có hội nghị Diễn Đàn Khu Vực Asean, dự trù diễn ra tại Malaysia từ ngày 24 đến ngày 28 tháng 7.

Các nguồn tin từ Hà Nội cho biết chuyến viếng thăm của bà Rice lần này chủ yếu là để chuẩn bị cho chuyến viếng thăm chính thức của tổng thống George W Bush vào tháng 11 năm nay, khi ông đến dự hội nghị thượng đỉnh APEC tổ chức ở Hà Nội.

Trước đây trong năm nay, có hai viên chức cao cấp của Hoa Kỳ đến thăm Việt Nam là Bộ trưởng Quốc phòng Donald Rumsfeld và Chủ tịch Hạ viện Dennis Hastert.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG