Đường dẫn truy cập

Biểu tình tại thủ đô Mexico đòi đếm lại phiếu cuộc bầu cử tổng thống


Hàng vạn người ủng hộ Andres Manuel Lopez Obrador, ứng viên tổng thống cánh tả ở Mexico, đang tụ tập ở thủ đô để đòi đếm lại từng lá phiếu của cuộc bầu cử hôm mồng 2 tháng này. Ông Lopez Obrador kêu gọi những người ủng hộ đến Mexico City để thực hiện một cuộc biểu tình qui mô lớn vào chúa nhật này.

Ông đã bác bỏ kết quả bầu cử chính thức, theo đó ứng viên có chủ trương bảo thủ Felipe Calderon thắng cừ với số phiếu chênh lệch rất khít khao. Theo ông, cuộc đầu phiếu này có gian lận.

Hôm qua, đảng Cách mạng Dân chủ của ông Lopez Obrador cho biết hơn 40 ngàn người đã lên đường tới thủ đô để tham gia cuộc biểu tình.

Những người ủng hộ ông Lopez Obrador nói rằng họ có bằng chứng về gian lận bầu cử, bao gồm những cuộc băng video cho thấy một người đang nhồi phiếu vào một thùng phiếu ở tiểu bang Guanajuato.

Ông Calderon phủ nhận cáo giác gian lận bầu cử và kêu gọi mọi người bình tĩnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG