Đường dẫn truy cập

Hai phi hành gia của Discovery thực hiện chuyến đi bộ thứ ba trong không gian


Hai phi hành gia của phi thuyền con thoi Discovery bắt đầu chuyến đi bộ thứ ba trong không gian, và là chuyến đi bộ chót của phi vụ vào hôm nay.

Phi hành gia Piers Sellers và Michael Fossum đang lơ lửng trong khoan chứa hàng hóa để trắc nghiệm các vật liệu và kỹ thuật được thiết kế để sửa chữa những hư hỏng có thể xảy ra cho tấm cách nhiệt của phi thuyền trong các phi vụ trong tương lai.

Hai phi hành gia sẽ trắc nghiệm một chất liệu trên một vài nơi trên tấm cách nhiệt bị hỏng trước đây để xem chất này sẽ phản ứng như thế nào trong khoảng chân không của không gian.

Các phương pháp sửa chữa phi thuyền đã được đề ra sau khi phi thuyền con thoi Columbia bị bốc cháy trong bầu khí quyển trái đất cách đây 3 năm.

Phi thuyền đã bị hư hại nặng vì một lỗ nhỏ trong tấm cách nhiệt, gây ra bởi một mảnh chất xốp văng trúng phi thuyền trong khi được phóng đi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG